Mắm nêm Dì Cẩn bình thường đã ngon, nếu bạn biết cách pha và kết hợp một số nguyên liệu với nhau thì còn đậm đà và hấp dẫn hơn. Cùng Dacsanngon3mien.net khám phá cách pha cho mắm nêm ngon như nhà hàng làm nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Để pha mắm nêm
ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây:
·
Dứa
·
Tỏi
·
Ớt
·
Đường
· Tất nhiên không thể thiếu chai mắm nêm Dì Cẩn một
đặc sản Đà Nẵng được rất nhiều người yêu thích.
·
Bạn có thể chuẩn bị thêm trái chanh (Nếu bạn cảm
thấy dứa đã làm cho mắm nêm đủ chua, thì không cần phải cho thêm nước cốt chanh
vào)
Cách pha mắm nêm Dì Cẩn
Sơ chế
nguyên liệu
Tỏi bóc vỏ, ớt bạn
bạn rửa sạch băm nhuyễn
Dứa chín gọt vỏ
đem cắt thành từng miếng nhỏ rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy sinh tố để xay (Lưu ý
chỉ nên xay nát, không nên xay nhuyễn, để khi ăn bạn cảm nhận được miếng dứa ngọt
thơm).
Chanh bạn cắt
làm đôi, rồi vắt lấy nước cốt. Nhớ bỏ hạt chanh đi để mắm nêm khi ăn không bị đắng.
Pha mắm
nêm
Sau đó, dùng một
cái chén trộn đều hai thìa cà phê tỏi, ớt băm nhỏ và dứa với 2 thìa cà phê đường,
1 thìa nước cốt chanh (tuy theo khẩu bị bạn có thích vị chua hay không mà gia
giảm cho phù hợp).
Sau đó lắc đều
chai mắm nêm cho mắm nêm cho vào chén hỗn hợp gia vị, và cho thêm đường vào,
dùng muỗng khuyấy đều để các thành phần hoà quyện với nhau.
Như vậy là bạn
có chén mắm nêm Dì Cẩn pha cực ngon để thức thức gỏi cuốn hoặc chan với bún để
ăn. Chỉ cần biết cách pha chế một chút thôi là món mắm nêm trở nên ngon và tròn
vị hơn rất nhiều. Đảm bảo khi bạn dùng chấm, ăn kèm với bất kỳ món nào cũng rất
ngon.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo các món mực khô ngon như mực khô chiên nước mắm, mực khô xào me, ...
Nếu bạn muốn mua
mắm nêm Dì Cẩn đặc sản của Đà Nẵng thì đừng ngần ngại liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua
Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), nơi chuyên cung cấp sỉ và lẻ mắm nêm Dì Cẩn
đảm bảo uy tín, chất lượng. Xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của
quý khách hàng trong thời gian quan.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét