Bạn có được một ít mực khô mà không biết chế biến món gì, thì hôm nay chúng tôi chia sẻ mọi người làm món mì gói xào mực khô rất ngon và lạ miệng.
CÁCH LÀM MÌ GÓI XÀO MỰC KHÔ
Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 2 cách làm mì gói xào mực khô mọi người có thể tham khảo thực hiện.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì gói
- Hành lá
- Tỏi đặc biệt là tỏi lý sơn sẽ càng ngon
- Ớt
- Mực khô
- Cùng các loại gia vị nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu xay, dầu ăn
Bạn cho thể cho
thêm tôm khô vào.
Sơ chế nguyên liệu
- Mực bạn lặt bỏ ống mực ở giữa thân, sau đó dùng kéo cắt thành từng lát vừa ăn rồi cho vào chén nước ấm để ngâm cho mềm khoảng 10 phút.
- Ớt bạn cắt lát
- Tỏi băm nhỏ
- Hành lá cắt thành từng đoạn
Ướp mực
Mực sau khi được
ngâm mềm bạn rửa cho thật sạch và để ráo nước sau đó cho tiêu, đường, bột ngọt,
nước mắm, tỏi băm, chanh, ớt thái lát vào, rồi dùng đũa trộn đều lên cho nguyên
liệu thấm gia vị.
Trụng mì
Cho mì gói vào một
bát lớn, sau đó cho nước sôi vào đùng đũa đảo để sợi mì bung ra, sau đó chắt nước
khoảng 45-50 giây vớt mì ra, không để lâu vì như vậy sơi mì sẽ bị mềm nhão và
không được ngon.
Để mì hoàn toàn
ráo nước bạn cho gói dầu trong bịch mì gói và 1/3 gói muối vào không nên cho hết
vì như vậy mì sẽ bị mặn rồi tiến hành trộn đều.
Xào mực khô và mì
Bắt chảo lên bếp
cho dầu ăn vào, cho tỏi băm vào phi thơm rồi khô mực vào xào, xào đến khi mực
hơi mềm, cho mì vào trộn đều, khi các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau thì bạn
cho hành lá cắt khúc vào trộn đều vài đũa là bạn đã có được tô mì xào ngon và hấp
dẫn dể thưởng thức.
CÁCH LÀM MÌ GÓI KHÔ MỰC
Nếu mọi người thích ăn mực mềm hơn và chế biến nhanh gọn thì có thể chế biến mì gói và khô mực theo cách này
Nguyên liệu chuẩn bị
- Mực khô
- Tôm
- Mì gói
- Hành lá
- Rau quế
Sơ chế nguyên liệu
- Mực khô mọi người rửa sơ cho sạch tạp chất, bụi đất bám bên ngoài, sau đó cho vào thau nước ấm để ngâm. Ngâm khoảng 30 phút mực mềm mọi người dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn.
- Tôm mọi người làm sạch ruột, rút chỉ lưng rửa sạch
- Hành lá rửa sạch cắt khúc
- Rau quế lặt, rửa sạch
Làm tô mì gói khô mực
Bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho tôm vào nấu. Nấu cho tôm chín mọi người cho gói muối, gói dầu trong gói mì tôm vào nêm nêm cho vừa ăn, cho mực khô vào. Nấu mực chín mềm, cho hành lá vào và tắt bếp.
Cho mì gói ra tô, múc nước tôm mực khô vừa nấu cho vào, thêm rau quế vào, đợi mì nở trộn đều và thưởng thức.
CÁCH LÀM MÌ XÀO MỰC TƯƠI
Dưới đây xin chia sẻ với mọi người cách làm mì xào mực tươi theo công thức của Góc Bếp Nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì tôm: 2-3 gói
- Mực: 200gr
- Cà rốt: 50gr
- Cần tây: 50gr
- Mọi người có thể chuẩn bị thêm tôm để tăng hương vị, màu sắc hấp dẫn cho món ăn.
- Gừng: 1 củ
- Tỏi băm
- Hành lá
- Cải ngọt: 100gr
- Các loại gia vị: Hạt nêm, nước tương, tiêu, bột ngọt, muối, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Mực bạn bỏ nang, loai bỏ túi mực sau đó rửa sạch. Tiếp đến cắt thành từng khoanh tròn. Với mực lớn bạn có thể khứa rồi cắt thành từng lát vừa ăn.
- Tôm bạn làm sạch ruột, rửa sạch.
- Cà rốt bạn gọt vỏ, sau đó tủa cánh hoa rồi thái lát mỏng.
- Cần tây, cải ngọt rửa sạch rồi cắt khúc.
Bạn lấy một nồi nước, sau đó cho vào vài lát gừng, 1/2 thìa cà phê muối sau đó bắt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi cho tôm và mực vào để luộc. Mức luộc 1-2 phút, bạn vớt mực ra cho vào tô nước lạnh để giữ được được giòn. Còn tôm luộc khoảng 4-5 phút rồi cho vào tô nước đá cùng với mực.
Ngâm mực, tôm trong nước đá khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo nước.
Luộc mì
Cũng với nồi nước nước luộc mực, tôm trên, bạn cho mì vào trụng khoảng 1-2 phút cho mì mềm, sau đó cho mì vào tô nước lạnh. Ngâm mì với nước lạnh khoảng 2 phút rồi với ra để ráo nước.
Tôm bạn bóc vỏ đi.
Xào mì với các nguyên liệu
Bắt chảo lên bếp, cho vào chảo ít dầu ăn, khi dầu nóng lên cho mì vào. Khi mì thấm dầu cho vào 1 thìa nước tương và xào khoảng 3 phút sợi mì săn lại cho ra bát.
Tiếp đến cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm cho tôm mực và cà rốt vào xào. Xào đến khi các nguyên liệu thấm dầu, cho hạt nêm, muối vào đảo đều.
Khi các nguyên liệu chín cho rau cải ngọt vào, đảo một lúc cho vào thìa nước tương. Khi rau cải chín tái cho mì vào xào.
Cuối cùng cho cần tây và hành lá vào, đảo cho cần tây, hành lá chín tới là có thể tắt bếp.
Cuối cùng rắc ít tiêu lên trên cho ra đĩa thưởng thức.
Còn nếu bạn muốn
mua mực khô ngon sỉ lẻ và chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những
cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Thưởng thức mực
khô của chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ thấy đáng đồng tiền.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét