Mực khô mọi người nướng hay bị khô cứng, khó nhai, đặc biệt khi để nguội. Thì dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người bí quyết nướng khô mực mềm, không bị cứng.
Một điều mọi người thường lo lắng khi nướng mực là thành phẩm làm ra bị cứng, nhai xái quai hàm, thì dưới đây sẽ là những mẹo nhỏ giúp cho mực nướng mềm giống như mực 1 nắng.
Mẹo 1: Ngâm bia
Thường khi mọi người nướng mực khô thì lấy mực khô từ trong túi ra, sau đó cho lên bếp rồi nướng khi đó mực sẽ bị cứng. Nhưng để mực mềm hơn mọi người hãy cho mực ra tô, cho bia vào để ngâm (mọi người sử dụng bia nào cũng được). Ngâm được 15 phút ì mực mềm và ra bớt bụi phấn thì vớt ra để ráo nước.
Khi mực ráo nước mọi người cho vào vĩ kẹp lại và cho lên lò nướng. Nướng cho mực vừa chín tới là được.
Mẹo 2: ngâm co-ca
Mọi người cho mực khô ra thau cho nước cô-ca vào ngâm. Ngâm khoảng 15 phút. Mực vớt ra sẽ mềm thấm cô ca. Nướng xong mềm dẻo ngon.
=>Xem thêm: cách nướng mực khô bằng cồn
Mẹo 3: dùng chày đập sau khi nướng
Nếu lỡ trước khi nướng mọi người quên ngâm, hay nhà không có sẵn bia hay co-ca để ngâm mọi người đừng lo. Sau khi nướng xong cho mực khô lên thớt và dùng chày để đập. Như vậy mực sẽ mềm. Khi ăn đầu tiệc đến cuối tiệc mực vẫn còn mềm.
Nướng mực xong chắc chắn mọi người cần nước chấm mực nướng mời xem thêm: cách làm nước mắm chấm mực nướng
Còn nếu mọi người muốn mua mực khô ngon về để nướng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét