Bạn mới mua ít mực khô về, muốn làm món gì đó để ăn với cơm cho cả nhà mình thưởng thức vừa lạ miệng lại ngon thì hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách làm mực khô xào dưa leo một cách đơn giản nhất từ khám phá channel.
CÁCH LÀM MỰC KHÔ XÀO DƯA LEO
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mực khô
- Dưa leo
- Hành lá
- Cùng các loại gia vị quen thuộc: tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm
Sơ chế mực
Mực khô bạn đem
ngâm, rửa sạch rồi sau đó xé thành từng miếng vừa ăn.
Sơ chế dưa leo
Dưa leo bạn rửa
sạch, sau đó cắt hai đầu và chà để loại bỏ bớt mủ, sau đó cắt làm đôi dưa leo
ra và thái thành từng miếng vừa ăn.
Tiến hành xào mực khô và dưa leo
Bạn bắt chảo lên
bếp, đợi cho chảo ráo cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm và
cho mực vào xào. Xào đến khi mực đã xăn lại cho các lại gia vị nước mắm, muối,
hạt nêm, tiêu vào nêm cho vừa ăn.
Lúc này mực sẽ
hơi bị khô bạn cho vào một ít nước đun sôi và đảo đều khoảng vài chục giây rồi
cho dưa leo vào xào cùng.
Khi dưa leo chín
bạn tắt bếp cho hành lá và tiêu xay vào, như vậy là bạn đã hoàn thành món mực
khô xào dưa leo có thể múc ra đĩa ăn cùng với cơm.
Có rất nhiều món
ngon và hấp dẫn khác bạn có thể tham khảo thêm:
Còn nếu bạn muốn
mua mực khô chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới
đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
CÁCH LÀM MỰC TƯƠI XÀO DƯA LEO
Theo công thức của Đầu Bếp Trương Vũ Linh
Chuẩn bị nguyên liệu
Mực ống: 30gr
Dưa leo: 4 quả
Rau cần tàu
Hành lá
Tỏi
Các loại gia vị thông thường: Đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, nước lọc, rượu trắng, tương ớt, dầu hào, dầu mè, tiêu xay
Sơ chế nguyên liệu làm mực xào dưa leo
Mực mọi người lấy túi mực ra, sau đó cho muối, nước cốt chanh vào rửa sạch. Cắt thành từng miếng vừa ăn.
Hành lá, cần tàu rửa sạch và cắt khúc rửa sạch.
Dưa leo mọi người rửa sạch cắt bỏ 2 phần đầu, sau đó cắt dưa leo ra làm 4, rồi nghiêng dao và cắt lát xéo vừa ăn.
Trụng mực
Mọi người bắt nồi nước lên bếp, cho ít rượu trắng vào (để mực không bị tanh). Sau đó nấu cho nồi nước thật sôi, mọi người cho mực vào. Trụng cho mực xăn lại, vừa chín tới thì vớt ra.
Tiến hành xào mực với dưa leo
Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vàng thơm mọi người cho mực vào xào. Tiếp đến cho vào ít nước, cho vào cùng đường, hạt nêm, tương ớt, dầu hào, ít tiêu xay, ít dầu mè và vặn lửa lớn. Xào cho mực thấm gia vị thì cho dưa leo vào xào, đảo đều tay.
Xào cho dưa leo vừa chín tới (không nên xào chín) thì cho hành lá, rau cần vào đảo đều tay. Cuối cùng múc mực xào dưa deo ra đĩa, rưới ít tiêu xay lên trên, thêm ít ớt thái lát xung quanh đĩa, ít ngò rí lên trên để trang trí.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét