Bạn mua được về ít mực khô và cảm thấy nhàm chán với việc nướng mực lên rồi xé chấm tương ớt. Hãy làm món mực rim tỏi ớt dưới đây theo cách của tôi là người Bến Tre nhé.
=>>Xem thêm: Mực khô chiên bơ tỏi
Chuẩn bị nguyên liệu:
·
Mực khô
·
Bơ
·
Nước mắm
·
Ớt tỏi
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn cho
khô mực lên bếp để nướng (bạn có thể nướng bằng than, bếp ga hoặc cồn). Sau khi
nướng mực chín bạn tiến hành xé ra từng miếng nhỏ vừa ăn.
Tỏi ớt bạn cho
lên thớt và tiến hành băm nhỏ.
Rim khô mực
Đầu tiên bạn cho
bơ vào chảo, bơ tan bạn cho ớt tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho nước mắm, đường
vào và dùng đũa khuấy liên tục để đường tan, các nguyên liệu hoà quyện vào với
nhau. Bạn nấu và khuấy đến khi hỗn hợp sôi phồng, nổi bột cho mực vào trộn đều
và tiến hành rim.
Rim đến khi nào cạn nước, những lát mực được
áo lớp vàng ươm là có thể tắt bếp cho ra đĩa để thưởng thức.
Món mực rim này
dùng để ăn, rồi uống cùng với ly bia hay ly nước ngọt mát lạnh thì ngon hết chỗ
chê.
=>>Xem thêm: Cách làm khô mực xào me
Bạn muốn mua mực
khô ngon về để thưởng thức thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới
đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét