Cháo mực khô một nắng thơm ngon, bảo dưỡng sẽ giúp mọi người có những giây phút thưởng thức ẩm thực tuyệt vời. Hãy tham khảo cách nấu dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Rượu
- Nước
- Dầu ăn
- Hành tím
- Gạo tẻ
- Gừng
- Nước mắm
- Đường
- Hạt nêm
- Muối
- Tất nhiên không thể thiếu mực khô một nắng ngon.
Cách nấu cháo mực khô một nắng- sơ chế nguyên liệu
Mực khô một nắng
bạn cắt làm đôi, sau đó cho vào chén, rồi cho rượu, nước vào ngâm trong khoảng
30 phút. Sau đó rửa sạch
rồi cắt thành từng lát vừa ăn. Như vậy mực sẽ
có độ dài mềm và không có mùi tanh.
Hành tím bạn lọt
vỏ sau đó tiến hành thái nhỏ.
=>Xem thêm: Cách làm mực khô ngon tại nha
Nấu cháo
Bạn bắt nồi lên
bếp, sau đó cho dầu ăn vào. Đợi cho dầu sôi cho hành tím vào phi thơm. Sau đó
cho gạo tẻ đã vo sạch vào xào, tiếp đến cho nước lọc vào và tiến hành nấu cho
cháo chín nhuyễn.
Xào mực
Bắt chảo lên bếp,
cho dầu ăn vào đợi cho dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho mực vào
xào.
Xào đến khi mực
chín cho nước mắm, đường vào và xào sơ cho mực thấm gia vị.
=>Xem thêm: Mực khô xào thơm chua ngọt
Sau đó cho mực
vào nồi cháo. Tiếp đến nêm các gia vị hạt nem, muối, gừng vào khuấy cho các
nguyên liệu hoà quyện vào với nhau là có thể cho ra chén, tiếp đến cho các loại
rau thơm lên trên thưởng thức.
Còn nếu bạn muốn
mua mực khô một nắng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét