Cá lóc khô vị ngon mọi người có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, trong đó phải kể đến món gỏi. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người các cách làm gỏi khô cá lóc, ăn là ghiền.
CÁCH LÀM GỎI XOÀI KHÔ CÁ LÓC NGON
Theo công thức của Tú Lê Miền Tây
Chuẩn bị nguyên liệu
- Xoài: 2 trái
- Khô cá lóc: 10gr
- Tắt
- Vài muỗng canh đường
- Muỗng cà phê tiêu
- Rau thơm: răm răm, rau quế
- Hành tìm phi
- Nước mắm ngon
- Ớt
=>Xem thêm: CÁCH LÀM GỎI KHÔ MỰC CÓC NON
Sơ chế nguyên liệu
Xoài mọi người gọt vỏ, sau đó dùng dụng cụ bào thành sợi nhỏ.Sau khi bào sợi, mọi người cho xoài vào thau, sau đó cho đá vào ngâm để cho xoài lạnh đều. Đây là cách giúp cho xoài được giòn.
Ớt mọi người tiến hành băm nhỏ.
Rau thơm mọi người cắt nhỏ
Tắt mọi người cắt làm đôi, sau đó vắt lấy nước cốt, mọi người nhớ bỏ hạt.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM GỎI ĐU ĐỦ KHÔ MỰC
Chiên khô cá lóc
Mọi người bắt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng mọi người cho cá vào chiên vàng. Chiên đến khi cá đã vàng đều 2 mặt mọi người cho ra đĩa, để hơi nguội rồi tiến hành xé nhỏ.
Pha nước sốt trộn gỏi
Mọi người lấy 1 cái chén, cho nước cốt tắc, đường, ớt, tiêu và trộn đều hỗn hợp lên và tiến hành khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Trộn gỏi khô cá lóc xoài
Xoài mọi người vớt ra để cho ráo nước.
Cá mọi người xé nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
Sau đó mọi người cho xoài, cá vào tô lớn, sau đó cho nước sốt vào trộn đều. Tiếp đến cho hành tím phi vào trộn đều.
Cuối cùng cho rau thơm vào và trộn đều. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món gỏi khô cá lóc xoài
=>Xem thêm: CÁCH LÀM GỎI NGŨ SẮC KHÔ MỰC
GỎI XOÀI KHÔ CÁ LÓC KIỂU THÁI
Nguyên liệu
- Khô cá lóc: 200gr
- Xoài: 200gr
- Cà rốt: 100gr
- Dưa leo: 100gr
- Cà chua bi: 50gr
- Hành tím: 10gr
- Tỏi: 10gr
- Rau thơm: 5gr
Sơ chế nguyên liệu
- Khô cá lóc mọi người cho lên vĩ, rồi đặt trên lò nướng cho chín dậy mùi thơm. Sau đó xé ra thành từng miếng vừa ăn.
- Xoài rửa sạch bào sợi
- Dưa leo rửa sạch, cắt 2 đầu, sau đó bào sợi
- Cà rốt gọt vỏ, sau đó cắt sợi
- Cà chua bi rửa sạch cắt làm đôi.
- Hành tím thái lát
- Tỏi cắt lát
- Rau thơm cắt khúc
Pha nước sốt trộn gỏi
Tiếp đến cách làm gỏi xoài khô cá lóc kiểu trái là làm nước sốt. Mọi người lấy chén cho vào thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa canh sa tế, 1 thìa canh tương ớt. Tiến hành khuấy đều cho hỗn hợp nước sốt hoà quyện với nhau.
Trộn gỏi
Mọi người lấy tô lớn hoặc lấy thau, cho xoài, dưa leo, cà rốt, cà chua, hành tím, tỏi, rau thơm vào. Chan nước sốt vào, vắt vào 1 quả chanh sau đó tiến hành trộn đều. Rồi cho khô cá lọc vào cùng đảo đều.
Như vậy là mọi người đã hoàn thành món gỏi xoài khô cá lóc kiểu thái, cho ra đĩa và thưởng thức.
GỎI XOÀI KHÔ CÁ LÓC CÀ RỐT, KHẾ
Theo công thức bếp của Vợ
Chuẩn bị nguyên liệu
- Khô cá lóc
- Xoài: 1 trái
- Khế: 4 trái
- Cà rốt: nửa củ
- Tắt: 3 trái
- Ớt
- Tỏi
- Rau răm
- Đậu phộng
Sơ chế nguyên liệu
Khô cá lóc mọi người cắt ra miếng vừa, rửa qua nước để ráo nước.
- Khế mọi người cắt viền, sau đó cắt lát nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, sau đó cắt sợi.
- Xoài mọi người tiến hành cắt sợi (có thể bào sợi).
- Hành tím mọi người thái lát nhỏ
- Ớt một trái mọi người cắt lát
Pha nước sốt trộn gỏi
Cho vào chén hai muỗng canh đường vàng, cho ớt, tỏi vào cùng, sau đó dùng chày giã nhỏ. Mọi người nặn nước cốt tắt vào trộn sơ. Sau đó cho vào 3 muỗng canh nước mắm, đánh tan cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Chiên cá lóc khô
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào khi dầu nóng cho cá vào chiên. Chiên đến khi cá vàng thì mọi người vớt ra để ráo dầu.
Trộn gỏi khô cá lóc
Mọi người đẹo bao tay vào, cho xoài, cà rốt, khế vào tô lớn hoặc thau, sau đó xé cá cho vào cùng. Tiếp đến mọi người chan nước sốt từ từ vào gỏi và trộn đều (khi trộn mọi người nêm nếm để thêm nước sốt cho phù hợp). Kế đến mọi người dùng kéo cắt rau răm cho vào, và cho đậu phộng vào trộn đều.
Như vậy là mọi người có đĩa gỏi khô cá lóc hấp dẫn.
GỎI KHÔ CÁ LÓC DƯA LEO
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Khô cá lóc: 1 con
- Dưa leo: 3 trái
- Cà rốt: 1 củ
- Tương ớt: 2 muỗng
- Nươc mắm: 3 muông
- Đường cát: 3 muỗng
- Tỏi băm
- Ớt bằm
- Rau húng lủi
- Ngò rí
- Chanh: 2 trái
Chiên khô cá lóc
Mọi người bắt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho cá lóc vào chiên cho vàng thơm (mọi người cũng có thể nướng). Cá chiên xong mọi người để nguội.
Sơ chế các nguyên liệu
Dưa leo mọi người bổ đôi, bỏ bớt ruột, sau đó dùng dao sóng chấn thành từng miếng. Cắt xong mọi người cho dưa leo vào thau nước đá ngâm.
Cà rốt mọi người gọt vỏ, sau đó cắt khúc, rồi cắt lát và dùng dao sóng chấn từng sợi. Cắt xong cho cà rốt vào thau nước đá ngâm cùng dưa leo. Ngâm đến khi đá tan hết mọi người vớt cà rốt và dưa leo ra để ráo.
Ngò rí và rau húng lủi rửa sạch, sau đó dùng kéo cắt khúc.
Làm nước sốt
Lấy 1 chén cho vào 2 muỗng tương ớt, tỏi băm, ớt bằm, 3 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước cốt chanh vào và tiến hành khuấy đều. Cuối cùng cho vào 3 muỗng canh nước mắm trộn đều. Như vậy là mọi người đã có được nước sốt sánh để trộn gỏi khô cá lóc dưa leo.
Trộn gỏi khô cá lóc dưa leo
Khô cá lóc nguội mọi người dùng tay xé thành từng miếng vừa ăn.
Cho dưa leo, cà rốt vào trong thau, chan ít nước sốt vào và tiến hành trộn đều. Tiếp đến cho khô cá lóc vào, rồi cho rau húng lủi, ngò rí vào trộn đều. Như vậy mọi người có được món gỏi khô cá lóc dưa leo ngon
CÁCH LÀM GỎI KHÔ CÁ LÓC SẦU ĐÂU
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Khô cá lóc
- Những nhánh sầu đầu non
- Dưa leo
- Cà chua
- Thịt ba rọi
- Me
- Ngò gai
- Tỏi băm
- Ớt băm
- Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Sầu đâu vị đắng nên trước khi trụng gỏi mọi người trụng qua nước sôi. Trung sơ nhánh sầu đâu qua nước sôi vài giây, rồi cho vào thau nước đá để giữ được màu tươi xanh.
- Dưa leo mọi người gọt vỏ và đặt trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào trộn gỏi mớt cắt.
- Cà chua mọi người cũng rửa sạch, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào trộn gỏi lấy ra cắt.
- Khô cá lóc mọi người rửa, cắt miếng. Sau đó để ráo, rồi cho vào chảo dầu để chiên.
- Thịt mọi người rửa sạch, cho vào nồi nước luộc chín.
Làm nước trộn gỏi khô cá lóc sầu đâu
Me mọi người cho me vắt ra tô, cho ít nước sôi vào và dằm cho me tan ra. Cho hỗn hợp me qua rây để lọc lấy nước cốt. Cho nước me ra chén, cho vào 1,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ô liu và cho tỏi, ớt băm vào.
Chuẩn bị nguyên liệu trộn gỏi
- Lá sầu đâu sau khi trung mọi người tước lấy lá
- Dưa leo lấy ra khỏi tủ lạnh cắt lát xéo
- Cà chua lấy ra khỏi tủ lạnh cắt lát vừa ăn.
- Thịt ba chỉ cắt lát, rồi cắt sợi nhỏ
- Cá lóc mọi người dùng tay xé ra thành từng miếng vừa ăn
Trộn gỏi dưa leo sầu đâu
Mọi người lấy thau cho rau sầu đâu, dừa leo, cà chua vào, chan vài muỗng nước sốt me vào rồi cho thịt heo, khô cá lóc vào và tiến hành trộn đều. Như vậy là mọi người có được món gỏi khô cá lóc sầu đâu ngon và lành.
=>Xem thêm: GỎI BƯỞI KHÔ MỰC
Mọi người mua khô cá lóc để làm gỏi thì có thể liên hệ với chúng ta qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét