Thứ Sáu, 16 tháng 4, 2021

Cách làm gỏi xoài khô cá chỉ vàng, cá sặc ngon và lành

Gỏi có rau, thịt cá là món ăn ngon lành, giàu giá trị dinh dưỡng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm gỏi xoài khô cá chỉ vàng và sặc chuẩn ngon và lành.

CÁCH LÀM GỎI XOÀI KHÔ CÁ CHỈ VÀNG

Theo công thức của gia đình food

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi

cach-lam-goi-xoai-kho-ca-chi-vang-1

Khô cá chỉ vàng: 150gr

Xoài xanh: 2 trái

cach-lam-goi-xoai-kho-ca-chi-vang-22

  • Rau thơm: rau răm, rau húng quế, ngò
  • Ớt 
  • Tỏi
  • Đậu phộng rang
  • Nước mắm
  • Đường
  • Hành phi

Nếu thích mọi người có thể sử dụng thêm cà rốt

=>Xem thêm: Cách làm gỏi khô cá lóc

Sơ chế nguyên liệu gỏi xoài khô cá chỉ vàng

cach-lam-goi-xoai-kho-ca-chi-vang-23

Khô cá chỉ vàng mọi người xếp lên vĩ sau đó cho lên bếp hoặc cho vào lò để nướng (nướng trong lò khoảng 15 phút). Nướng đến khi cá vàng đều, dậy mùi thơm là được. Sau đó moi người dùng kéo cắt cá thành tưng từng lát nhỏ. 

cach-lam-goi-xoai-kho-ca-chi-vang-24

Xoài mọi người gọt vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch rồi dùng dụng cụ bào thành từng sợi.

Rau thơm mọi người rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt khúc vừa ăn. 

Tỏi và ớt mọi người cho vào cối giã nát.

=>Xem thêm: cách làm gỏi khô mực cóc non

Pha nước chấm


cach-lam-goi-xoai-kho-ca-chi-vang-25

Cho tỏi ớt vào cối giã nát. Sau đó cho nước mắm và đường vào chén, đánh tan ra. Khi đường tan hết cho tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào.

=>Xem thêm: Cách làm gỏi đủ đủ khô mực

Tiến hành trộn gỏi xoài khô cá chỉ vàng

cach-lam-goi-xoai-kho-ca-chi-vang-27

Lấy 1 cái thau sau đó cho xoài, khô cá chỉ vào vào, cho nước trộn gỏi vào (mọi người chỉ cho với lượng vừa phải, chừa lại để bước sau mình nêm nếm đã vừa chưa, nếu nhạt thì cho thêm, đừng nêm hết 1 lần như vậy sẽ dễ bị mặn). 

=>Xem thêm: gỏi khô mực ngũ sắc

Sau đó đeo bao tay vào tiến hành trộn đều. Tiếp đến cho hành phi, đậu phộng, rau thơm vào và tiến hành trộn đều. 

Sau đó cho ra đĩa, rồi cho vài lát ớt lên trên để trang trí. 

Món gỏi xoài khô cá chỉ vàng làm nhanh gọn, đơn giản mọi người hãy thực hiện cho gia đình mình thưởng thức nhé!

CÁCH LÀM GỎI XOÀI KHÔ CÁ SẶC

Gỏi xoài khô cá sặc ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khô cá sặc: 1 con
  • Xoài xanh: 1 trái (lựa chọn xoài keo, hoặc xoài tứ quý để món gói được ngon)
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Chanh: 3 trái
  • Rau răm: 50gr
  • Hành tím phi
  • Bánh phồng: 45gr
  • Húng lủi
  • Rau răm
  • Gia vị: Dầu ăn, tỏi băm, hành tím phi, đường, ớt băm, nước mắm. 

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế xoài

Xoài mọi người rửa sạch, cắt lát dày khoảng 2 li, sau đó cắt sợi. Đừng cắt dày quá thì xoài sẽ không thấm mắm, mỏng quá thì xoài sẽ mềm, không có độ giòn. Mọi người nên để vỏ, để xoài được giòn hơn. 

Các loại rau thơm mọi người rửa sạch, sau đó cắt rối.

Ớt sừng thái chỉ

Sơ chế khô cá sặc 

Chiên khô cá sặc

Khô cá sặc mọi người cho vào dầu, chiên cho vàng (mọi người cũng có thể nướng), sau đó cho ra đĩa để nguội. Khi khô đã nguội mọi người phi lê bỏ xương ở giữa và xé thành từng miếng vừa ăn. 

Hướng dẫn làm gỏi khô cá sặc
Hướng dẫn làm khô cá chỉ vàng

Sau đó cho cá ra tô, cho ít đường, hành phi, nước cốt chanh vào trộn đều lên (đây là bí quyết giảm vị mặn của khô cá). 

Pha nước sốt trộn gỏi

Nước sốt trộn gỏi xoài khô cá sặc

Cho vào chén 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, tỏi băm, ớt băm, vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều lên. Mọi người nêm nếm lại xem vừa khẩu vị hay không. Nước sốt phải hơi chua chua ngọt thì mới ngon.

Trộn gỏi xoài khô cá sặc

Cho xoài ra tô cho rau răm vào, rồi chan nước sốt vào trộn đều cho xoài thấm. 

Gỏi xoài khô cá sặc

Sau đó cho xoài ra đĩa, cho ít hành phi lên, rồi cho khô cá sặc lên trên (không nên cho cá sặc trộn cùng với xoài, vì nước xoài ra, làm  cho cá bị mềm). Sau đó cho ít ớt thái chỉ, rau húng lên tráng trí. 

Món gỏi xoài khô cá sặc ngon, hấp dẫn dùng để đãi tiệc, mồi nhậu, hay làm món ăn để đổi món cho gia đình mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét