Thứ Năm, 11 tháng 6, 2020

Cách làm nước mắm me, tương ớt chấm mực khô nướng

Mực khô nướng là món ăn yêu thích của rất nhiều người nhâm nhi mỗi khi buồn miệng, hay nhâm nhi cùng bạn bè bên lon bia. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm nước mắm me chấm mực khô, đảm bảo sẽ giúp tăng hương vị cho món ăn này rất nhiều so với chấm tương ớt.

CÁCH LÀM NƯỚC MẮM ME CHẤM MỰC KHÔ

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước mắm me chấm mực

cách làm nước mắm me chấm mực khô

cách làm nước mắm me chấm mực khô

  • 200g me vàng
  • 50g tỏi
  • 1 Củ gừng
  • 1 quả ớt sừng đỏ không cay
  • 200g đường cát trắng
  • 70ml nước mắm ngon
  • 200ml nước nóng
  • 10 g muối
  • 5 g bột ngọt
  • 10 g tương ca
  • 10 g tương ớt
  • Dầu ăn
Nguyên liệu mọi người thấy có vẻ nhiều, nhưng tất cả đều có sẵn trong gian bếp mọi người chỉ việc lấy ra mỗi thứ một ít để sử dụng.
=>Xem thêm: Cách làm khô mực chiên nước mắm

Ngâm me

cách làm nước mắm me chấm mực khô

Bạn cho me vàng to, sau đó đổ 200ml nước nóng vào và dùng muỗng dằm cho me tan ra. Sau đó để me ngâm khoảng 5 phút.
=>Nếu mọi người muốn biết cách nướng mực mời xem: Cách nướng mực khô bằng cồn

Sơ chế nguyên liệu khác để làm nước mắm me chấm khô mực

cách làm nước mắm me chấm mực khô

Gừng bạn gọt vỏ chẻ làm đôi sau đó đập dập
Tỏi bạn lỏ vỏ đập dập, rồi tiến hành băm nhuyễn.
Ớt sừng bạn cũng tiến hành băm nhuyễn
Làm nước mắm me chấm sốt
cách làm nước mắm me chấm mực khô
Bắt chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn. Chờ cho dầu nóng, cho tỏi vào phi cho vừa thơm là được, không phi vàng.
Khi tỏi thơm cho ớt vào đảo đều, sau đó xào khoảng 30 giây thì cho hỗn hợp nước me vào.
Nấu cho hỗn hợp sôi thì cho gừng đập dập vào và nấu với lửa vừa khoảng 3 phút (quá trình nấu cứ 30 giây bạn đảo 1 lần). Sau đó tiếp tục cho đường, nước mắm, muối, mì chính, tương cà, tương ớt vào.
cách làm nước mắm me chấm mực khô

Sau đó khuấy đều hỗn hợp và rim với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, cho hỗn hợp hơi sền sệt là được.
Nước sốt thơm, màu sắc đẹp với đủ vị chua, ngọt, cay hài hoà chấm mực khô thì vô cùng tuyệt vời.
cách làm nước mắm me chấm mực khô

Nước mắm me này bạn có thể để nguội rồi cho vào hũ để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần, có thể sử dụng được 1 tháng.
Chúc mọi người thực hiện thành công món nước chấm mắm me này để thưởng thức cùng mực khô nướng.

CÁCH LÀM TƯƠNG ỚT CHẤM MỰC KHÔ

cách làm tương ớt chấm khô mực

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ớt: 20 trái
  • Tỏi: 1 củ
  • Cà chua: 4 trái
  • Gia vị: muối, đường
  • Sơ chế nguyên liệu
  • Ớt rửa sạch, sau đó ngắt bỏ cuốn
  • Cà chua mọi người rửa sạch, rồi rọc dấu chữ thập trên đầu trái cà chua. 
  • Tỏi mọi người lọt vỏ

Luộc và xay các nguyên liệu

Bắt nồi nước lên bếp, khi nồi nước sôi cho ớt và cà chua vào trụng khoảng 2 phút. Trụng để dễ lọt vỏ cà chua và thành phẩm làm ra cũng sẽ mịn hơn. 
Sau khi trụng xong mọi người sẽ lọt vỏ cà chua. Phần vỏ chữ thập mà lúc nảy mọi người cắt, sau khi trụng sẽ hở ra nên rất là dễ lọt. Sau khi lọt xong thì mọi người cắt thành từng miếng.
Tiếp đến mọi người cho ớt, tỏi, cà chua vào máy xay. Sau đó xay nhỏ ra rồi lọc qua rây để loại bỏ bớt phần hạt và bã. 
Sau khi ray xong mọi người cho ra tô, rồi nêm nếm vào muối, đường và tiến hành khuấy đều cho gia vị tan ra. 

Sên tương ớt

Tiếp đến bắt chảo lên bếp và cho hỗn hợp tương ớt vào và đun sên nấu lên tục. Sên đến khi hỗn hợp sệt lại mọi người cho vào muỗng canh giấm khuấy đều rồi tắt bếp. Như vậy là mọi người đã có được hỗn hợp tương ớt để chấm mực.
=>Xem thêm: Cách làm mực khô rang muối
Mọi người muốn mua mực khô ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét