Thứ Sáu, 19 tháng 1, 2018

Mực khô chiên bơ tỏi ngon không thể nào chê được

Bạn mua được một ít  mực khô về để trong nhà nhưng chưa biết chế biến món gì để thưởng thức, thì bài viết này sẽ cho bạn một gợi ý vô cùng tuyệt vời. Xin chia sẻ với mọi người 2 cách làm món mực khô chiên bơ tỏi cực thơm, ngon.

Cách 1: mực khô chiên bơ tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu

mực khô chiên bơ tỏi

  • Mực khô
  • Tỏi băm
  • Ớt băm
  • Đường
  • Nước mắm
=>Mời xem thêm: Mực khô xào me

Ngâm mực khô

mực khô chiên bơ tỏi

Mực khô bạn ngâm với nước sạch trong khoảng 5-7 phút
Sau đó bạn vớt ra, rửa sạch để ráo nước

Nướng mực khô

mực khô chiên bơ tỏi

Bạn tách phần đầu ra khỏi thân sau đó cho mực lên vĩ nướng sơ qua. Không cần nướng chín, chỉ cần nương sơ cho mực dậy mùi thơm là được.
Sau đó bạn xé mực thành những lát vưà ăn.

Làm nước sốt

mực khô chiên bơ tỏi

Bạn cho nước mắm, đường, ớt băm vào cùng một chén. Sau đó khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện vào với nhau.
=>Xem thêm: Mực khô chiên sả ớt

Chiên khô mực


Bắt chảo lên bếp, cho tí dầu ăn vào. Đun cho dầu ăn nóng cho tỏi vào phi thơm.
mực khô chiên bơ tỏi

Khi tỏi dậy mùi thơm cho mực khô đã xé vào. Chiên mực được khoảng 2-3 phút bạn cho bơ vào xào.
mực khô chiên bơ tỏi

Khi bơ tan hết, cho nước mắm vào. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp nước mắm thấm vào mực là có thể tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.
=>Xem thêm: Mực khô xào thơm

Cách 2: làm mực khô chiên bơ tỏi

Dưới đây là các bước làm khô mực chiên bơ tỏi vô cùng dễ mà quý bà hay quý ông nào cũng có thể tự làm được.

Chuẩn bị nguyên liệu


Để làm món mực chiên bơ tỏi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • Mực khô đã nướng sơ qua. lưu ý khi chọn mực khô bạn nên chọn mực có màu hơi hồng ở lưng, râu dính chặt vào thân chứng tỏ làm từ mực tươi, như vậy sẽ ngon.
  • 1 thìa bơ
  • 2 thìa tỏi
  • Ớt băm nhỏ
  • Nước mắm

Các bước thực hiện như sau:

Mực khô sau khi đã nướng sơ qua đem xé nhỏ thành miếng vừa ăn. Không nên dùng kéo cắt mà xé bằng tay.

Sau đó bắt chảo lên bếp rồi cho dầu vào phi thơm hành tỏi.
Lúc hành dậy mùi thơm, gần chuyển sang màu vàng cho bơ vào.
Bước tiếp đến cho mực đã xé nhỏ vào bơ đảo đều một lúc, thì đường vào và vặn nhỏ lửa,  đến khi đường tan hết bám vào mực thì tắt bếp.

Lúc này, mùi thơm của bơ và mực bay phảng phất, khơi dậy mọi giác quan. Khi thưởng thức cảm giác vị ngọt ngon, dai của mực, thơm của bơ hấp dẫn vô cùng. Còn nếu bạn không thích bơ thì có thể thực hiện món mực khô chiên nước mắm.



Hy vọng với chia sẻ này, mọi người biết thêm cách chế biến món ăn mới hấp dẫn cho mình và gia đình thưởng thức khi có thời gian rảnh. Còn nếu muốn mua mực khô, đặc sản khô hãy liên hệ với Đặc Sản Ngon 3 Miền . net qua Hotline/zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga), luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm dành cho khách hàng.  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét