Nếu bạn là người mê ăn vặt hay là dân nhậu thì chắc hẳn sẽ không thể nào không biết món khô mực chiên nước mắm, ăn vừa dai ngọt, đậm đà, làm cho cuộc vui chẳng thể nào tàn.
Rất nhiều người
gọi điện tới Đặc Sản Ngon 3 Miền làm sao để có thể chế biến món mực khô chiên nước
mắm này, vừa đậm đà và ngon, thì câu trảo lời sẽ có trong bài viết này nhé!
Cách 1: làm khô mực chiên nước mắm
Theo công thức bếp của vợ
Lưu ý khi chọn khô mực, bạn phải quan
sát thật cẩn thận, chọn con mực khô còn màu hồng trên lưng, vì đây là một trong những dấu hiệu
chứng tỏ mực khô được làm từ mực tươi và thịt ngon.
=>Xem thêm: Mực khô rim đường
Dưới đây là hững bước làm khô mực chiên nước mắm:
Bước 2: Tiếp đến bạn bắt
chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng, cho dầu vào. Chờ đến khi dầu sôi, cho tỏi băm
vào phi thơm.
Bước 3: Cho nước mắm,
hạt nêm, ớt, mực vào xào cho đến khi mực hơi khô, tắt bếp, nhớ vặn nhỏ lửa
để không bị cháy.
Chỉ với những bước
đơn giản như vậy, bạn đã có được món mực khô chiên mước mắm cực ngon để thưởng
thức cùng với bạn bè của mình.
=>Một món mực khô làm mồi nhậu khác cũng rất hấp dẫn: Mực khô xào me
=>Một món mực khô làm mồi nhậu khác cũng rất hấp dẫn: Mực khô xào me
Cách 2: Mực chiên nước mắm tỏi bơ
Theo công thức của Thu Hà Lê
Chuẩn bị nguyên liệu
Mực khô: 100gr
Rau răm
Ớt
Nước mắm
Đường
Bơ lạc
Tỏi băm
Nướng khô mực
Mực mọi người cho lên bếp nướng sơ (không cần nướng chín, chỉ cần mực dậy mùi thơm là được).
Nướng xong dùng chày đập sơ, sau đó xé mực thành từng miếng vừa ăn (mọi người nhớ xé theo thớ ngang của con mực dễ xé hơn).
=>Xem thêm: gỏi mực khô ngũ sắc
Chiên và rim mực với mắm đường
Mọi người bắt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng mọi người cho mực vào chiên. Khi mực đã vàng vớt ra rây để cho ráo dầu.
Tiếp đến bắt chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi cho vàng, rồi cho vào 1 muỗng ăn cơm bơ, đảo đều cho bơ tan ra. Khi bơ tan mọi người cho đường vào và đảo nấu cho tan hoàn toàn.
Khi đường đã tan hết thì cho mực vào và đảo thật nhanh tay rồi tắt bếp.
Tắt bếp xong mọi người tiến hành đảo đều, một lúc mực thấm gia vị, sau đó đổ ra đĩa. Mực chiên nước mắm này ăn cùng với rau răm, với tương ớt xí muội là ngon chuẩn vị
Một cách khác chế biến mực khô chiên nước mắm
Một cách khác nữa
để chế biến món khô mực chiên nước mắm, bạn có thể thực hiện:
Đầu tiên bạn đem
mực khô đi nướng chín. Sau đó, dung chày đập cho mực bông tơi ra, rồi xé sợi.
Bắt chảo lên bếp
phi tỏi thơm giòn rồi vớt ra chén. Sau đó bắt chảo khác lên, cho tỏi phi, đường,
nước mắm vào, sau đó tiếp tục cho mực vào , rồi đảo đều cho đến khi mực bám các gia vị kẹo lại tắt bếp.
=>Nếu mọi nười thích hương vị béo mời xem thêm: Mực khô chiên bơ tỏi
Chúc mọi người có
được món khô mực chiên nước mắm thật ngon để có giây phút tận hưởng ẩm thực vui vẻ bên người
thân, bạn bè tuyệt vời. Còn nếu bạn muốn mua mực khô ngon đặc sản Đà Nẵng hay đặc sản khô chất lượng
thì hãy liên hệ ngay với Đặc Sản Ngon 3 Miền .net qua Hotline/zalo:0973.89.50.89 (Ms.Nga).
=>Mời mọi người xem thêm: Nơi bán mực khô ngon tại TpHCM, giá hợp lý
0 nhận xét:
Đăng nhận xét