Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2020

Món mực khô rim me ngon ứa nước miếng

Bài viết dưới đây xin chia sẻ mọi người cách làm món mực rim me để dùng làm món ăn vặt mỗi khi buồn miệng hay lai rau cùng với bạn bè theo công thức của Ăn Gì Đây?.

món mực khô rim me

Chuẩn bị nguyên liệu làm mực khô rim me

món mực khô rim me

  • 200g khô mực
  • 100g me chín (me dùng nấu canh chua)
  • Ớt khô
  • Mè rang vàng
  • Tỏi băm
  • Gừng băm
  • Sa tế
=>Xem thêm: Cách làm khô mực rang muối

Lấy nước cốt me

món mực khô rim me

Cho me ra tô sau đó cho 250ml nước ấm vào ngâm cho me mềm sau đó khuấy, rồi cho qua rây lọc lấy nước cốt.
=>Xem thêm: Mực khô xào thơm chua ngọt

Nướng mực

món mực khô rim me

Mực khô bạn nướng trên bếp than, hoặc có thể sử dụng cồn. Với món này bạn chỉ cần nướng cho khô mực hơi vàng, dậy mùi thơm là được.
=>Xem thêm: Cách nấu mực khô bằng cồn
món mực khô rim me

Khi nướng mực xong, bạn cho mực vào túi sau đó dung chày đập cái, như vậy xé sẽ dễ hơn. Tiếp đến bạn dùng tay xé hoặc dung kéo cắt mực thành từng lát vừa ăn.

Làm nước sốt me để rim mực

món mực khô rim me

món mực khô rim me

Bạn cho nước cốt me ra chén, sau đó cho ớt khô, 1 muỗng cà phê sa tế, 50 g đường vào và khuấy cho hỗn hợp nước me đường tan hoàn toàn.

Rim mực khô

món mực khô rim me

món mực khô rim me

Bước tiếp theo làm mực khô rim me bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi, gừng băm vào phi thơm.
món mực khô rim me

món mực khô rim me

Khi nguyên liệu đã dậy mùi thơm cho nước sốt me vào và nếm nếm vào 1 muỗng canh nước mắm ngon nấu với lửa vừa, và khuấy liên tục. Khi nước sốt còn một nữa cho khô mực vào và trộn đều, tiến hành rim.
=>Xem thêm: Mì gói xào mực khô
món mực khô rim me

Rim đến khi nước sốt me khô lại, bám vào mực thì cho mè rang vào trộn đều và tiến hành tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành mực khô rim me với hương vị ngon, hấp dẫn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét