Bài viết dưới đây xin chia sẻ mọi người cách làm món mực rim me để dùng làm món ăn vặt mỗi khi buồn miệng hay lai rau cùng với bạn bè theo công thức của Ăn Gì Đây?.
Chuẩn bị nguyên liệu làm mực khô rim me
- 200g khô mực
- 100g me chín (me dùng nấu canh chua)
- Ớt khô
- Mè rang vàng
- Tỏi băm
- Gừng băm
- Sa tế
=>Xem thêm: Cách làm khô mực rang muối
Lấy nước cốt me
Cho me ra tô sau
đó cho 250ml nước ấm vào ngâm cho me mềm sau đó khuấy, rồi cho qua rây lọc lấy
nước cốt.
=>Xem thêm: Mực khô xào thơm chua ngọt
Nướng mực
Mực khô bạn nướng
trên bếp than, hoặc có thể sử dụng cồn. Với món này bạn chỉ cần nướng cho khô mực
hơi vàng, dậy mùi thơm là được.
=>Xem thêm: Cách nấu mực khô bằng cồn
Khi nướng mực
xong, bạn cho mực vào túi sau đó dung chày đập cái, như vậy xé sẽ dễ hơn. Tiếp
đến bạn dùng tay xé hoặc dung kéo cắt mực thành từng lát vừa ăn.
Làm nước sốt me để rim mực
Bạn cho nước cốt
me ra chén, sau đó cho ớt khô, 1 muỗng cà phê sa tế, 50 g đường vào và khuấy
cho hỗn hợp nước me đường tan hoàn toàn.
Rim mực khô
Bước tiếp theo
làm mực khô rim me bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi, gừng
băm vào phi thơm.
Khi nguyên liệu
đã dậy mùi thơm cho nước sốt me vào và nếm nếm vào 1 muỗng canh nước mắm ngon nấu
với lửa vừa, và khuấy liên tục. Khi nước sốt còn một nữa cho khô mực vào và trộn
đều, tiến hành rim.
=>Xem thêm: Mì gói xào mực khô
Rim đến khi nước
sốt me khô lại, bám vào mực thì cho mè rang vào trộn đều và tiến hành tắt bếp.
Như vậy là bạn
đã hoàn thành mực khô rim me với hương vị ngon, hấp dẫn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét