Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến với mọi người một món ăn ngon và hấp dẫn từ mực đó là mực mực chiên xù. Nào hãy cùng vào bếp thực hiện nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
Mực tươi
Hành lá
Muối
Đường
Bột thịt gà
sốt mayonnaise
Hành lá
Bột chiên giòn
Ớt bột
Tương ớt
=>Xem thêm: Mực khô rang muối
Sơ chế mực để chiên xù
Mực sau khi mua về bạn móc bỏ sạch ruột, gở lớp da bên ngoài, sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh. Bạn nên cắt độ dày khoảng 1 cm. Đầu mực bạn cắt làm đôi.
Sau đó bạn đổ nước sôi vào mực và trụng khoảng 20 giây rồi vớt ra.
Tiến hành pha bột khô
Bạn cho vào tô 100g bột chiên giòn, 1g muối, 2g đường, 4g bột thịt gà, 3g ớt bột và tiến hành trộn đều.
=>Xem thêm: Mực khô chiên bơ tỏi
Pha hỗn hợp bột ướt
Bạn cho vào tô bột chiên giòn: 180g, hành lá: 10g thái nhuyễn, nước đá: 180g (giúp mực giòn và giữ độ giòn lâu hơn). Sau đó khuấy đều cho các thành phần hoàn quyện vào với nhau.
Chiên mực chiên xù
Đầu tiên bạn lăn mực qua bột khô, sau đó nhúng mực qua bột ướt, rồi tiến hành chiên.
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho mực vào chiên. Trong quá trình chiên bạn để lửa vừa khoảng 200 độ C. Khi mực vàng gần chín bạn vặn lửa lớn lên để vài giây cho dầu ra khỏi mực, rồi vớt mực ra.
=>Xem thêm: mực khô xào thập cẩm
Pha nước sốt chấm mực chiên xù
Cho vào chén một muỗng mayonnaise, một muỗng tương ớt khuấy đều lên.
Bạn cho mực chiên xù ra đĩa và chấm nước sốt để thưởng thức.
CÒn mọi người muốn mua mực khô ngon, ăn dáng đồng tiền thì có thể liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét