Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2022

Cách ăn mực khô sao cho đúng, bảo quản mực khô như thế nào?

Mực khô không chỉ ngon mà còn nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ nên được nhiều người tin dùng. Nhưng ăn mực khô sao cho đúng, giá trị dinh dưỡng của nó như thế nào? không phải ai cũng biết, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

cách ăn mực khô

MỰC KHÔ NGUỒN CUNG CẤP CHẤT ĐẠM

mực khô giàu giá trị dinh dưỡng
Nhiều người đi du lịch ở các vùng biển thường chọn mực khô là món đặc sản về làm quà và thắc mắc giá trị dinh dưỡng của nó như thế nào thì dưới đây là câu giải đáp.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thành phần có trong 100g mực khô:

cách ăn mực khô
  • Calo: 291 kcalo
  • Nước: 32,6g
  • Chất đạm 60,1 g
  • Chất béo 4,5 g
  • Chất đường bột 2,5 g
Mực khô cũng là nguồn cung cấp chất đạm quý và các khoáng chất từ biển sắt, kẽm, mangan, selen..., đây là những khoáng chất mà cơ thể rất cần để tăng cường sức khoẻ, cũng như đào thải chất độc.

CÁCH ĂN MỰC KHÔ NGON

cách ăn mực khô ngon
Để ăn mực khô, sau khi mua mực về mọi người có thể nướng trên than hoa, cồn, không nên nướng trên than tổ ong vì có thể thải ra khí gây độc và mùi vị không ngon.
Phần râu phải xế ra và nướng riêng cho chín từ trong ra ngoài, khi nướng bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng.

Cách nướng mực khô bằng cồn

cách ăn mực khô-nướng bằng cồn
 Sử dụng một thau sạch sau đó đổ cồn vào, rồi bật quẹt cho cồn cháy và cho mực khô vào thau nướng. Khi nướng nhớ trở đều tay thường xuyên để mực chín đều, không bị cháy.

Lưu ý khi sử dụng mực khô:

cách ăn mực khô ngon-1
  • Mực khô mua về thì nên sử dụng liền, không nên để quá lâu.
  • Những người có cơ địa dị ứng thì nên ăn ít để "thăm dò" trước.
  • Những người bị bệnh gút, suy thận thì không nên ăn nhiều, vì hạn chế sử dụng chất đạm.
=>Xem thêm: KINH NGHIỆM CHỌN MUA MỰC KHÔ

CÁCH BẢO QUẢN MỰC KHÔ

cách bảo quản mực khô
Mực khô mua về nên bọc trong túi nilon kín và để nơi thoáng khí, khô ráo.
Có thể bảo quản mực khô trong tủ lạnh bằng cách cho vào túi nilon, bịt kín lại nhưng không nên để quá lâu sẽ làm giảm dần độ khô của mực.
Nên để riêng mực khô với các loại hải sản khác, tránh để chồng nên nhau.
Mực khô mua về chỉ nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 4 tháng.
Trong thời gian bảo quản 3-4 tuần nên lấy mực khô ra ngoài và phơi nắng từ 10-15 phút.
Còn quý khách hàng muốn mua mực ngon chất lượng về để nướng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/ 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét