Thịt ba chỉ luộc cuốn bánh tráng, ăn với cơm vốn đã hấp dẫn, thì thịt ba chỉ một nắng ướp gia vị cẩn thận lại tiện, bảo quản lâu, mọi người chiên, nướng hay xào cùng các nguyên liệu rất ngon. Dưới đây là những thông tin về món ăn này.
THÔNG TIN SẢN PHẨM THỊT BA CHỈ MỘT NẮNG
- Thành phần nguyên liệu: thịt ba chỉ tươi ngon (có nguồn gốc rõ ràng), cùng các gia vị: nước mắm, muối, ớt, sả, dầu ăn,…
- Hạn sử dụng: 1 tháng
- Quy cách đóng gói: thịt được đóng trong túi hút chân không, mỗi túi 500gr
- Nơi sản xuất: Quảng Nam-Việt Nam-thịt heo tại đây người dân nuôi tại nhà, nên chất lượng thịt ngon và sạch.
THỊT BA CHỈ MỘT NẮNG GIÁ BAO NHIÊU tại TPHCM?
Thịt ba chỉ một nắng tại TPHCM có giá 230.000 đồng/kg. Thịt chất lượng có nguồn gốc rõ ràng khi ăn lát thịt mọi người sẽ thấy đáng với đồng tiền bỏ ra. Không giống với thịt heo được nuôi công nghiệp.
Còn nếu mọi người muốn đặt mua sỉ số lượng nhiều thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0973895089 (Ms.Nga) để được tư vấn cụ thể và nhận mức giá tốt nhất.
NƠI BÁN THỊT BA CHỈ MỘT NẮNG TẠI TPHCM
Mọi người muốn mua thịt ba chỉ một nắng tại TpHCM thì có thể liên hệ cửa hàng qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Chúng tôi những người còn miền Trung sẽ mang đến cho quý khách hàng những gói thịt ba chỉ một nắng được làm cẩn thận, đáp ứng tiêu chí ngon và sạch.
CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ MỘT NẮNG
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba chỉ tươi ngon: 1,8 kg
- Tỏi: 1 củ lớn
- Ớt bột: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng cà phê (cho với lượng ít để cân vị, không cho nhiều khi nướng hay chiên bị cháy)
- Muối: 2 muỗng cà phê
- Rượu mai quế lộ (rượu mai quế lộ sẽ giúp cho miếng thịt được thơm và khi phơi không bị con trùng bu vào).
Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt heo mọi người ngâm trong nước muối pha loảng khoảng 15 phút để loại bỏ mùi tanh, cạo sạch da còn sót lại rồi rửa sạch, để ráo
- Sả mọi người cắt lát
- Ớt cắt lát
- Tỏi lọt cắt lát
- Sau đó cho sả ớt tỏi vào máy và xay nhuyễn.
Ướp thịt ba chỉ một nắng
Mọi người cho ớt tỏi sả ra hũ cho muối, bột ngọt, đường, ớt bột, rượu mai quế lộ, nước mắm trộn đều, sau đó ho thịt vào. Mọi người đeo bao tay vào và chà cho hỗn hợp gia vị thấm vào thịt.
Thịt sau khi ướp mọi người dùng dây lạt để đâm xiên qua thịt đem treo lên. Hoặc có thể dùng dây chỉ buộc để treo.
Sau đó mọi người treo ở nơi nắng tốt, phơi khoảng 1 nắng cho miếng thịt săn lại là được. Như vậy là mọi người đã có được thịt ba chỉ một nắng, cho vào túi và bảo quản.
=>Xem thêm: cách làm mực khô tại nhà
THỊT BA CHỈ MỘT NẮNG LÀM MÓN GÌ?
Thịt ba chỉ một nắng chiên
Nếu miếng ba chỉ một nắng dài mọi người cắt làm đôi. Mọi người bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho miếng thịt vào chiên. Mọi người chiên với lửa vừa để miếng thịt được chín kỸ. Với phần da khi chiên mọi người dùng đũa gắp dựng lên để da được phồng.
Mọi người cũng có thể chiên bằng nồi chiên không dầu, cho thịt vào khay chiên, nếu miếng thịt hơi khô, mọi người dùng cọ quết dầu ăn lên trên, rồi cho vào nồi chiên. Chiên 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Thịt ba chỉ một nắng nướng
Mọi người cho miếng thịt ba chỉ trên vĩ, sau đó đặt trên bếp than nướng cho chín vàng, xém cạnh là được.
Nướng hay chiên áp chảo xong mọi người chấm muối tiêu chanh, tương ớt, nước mắm cay ăn rất ngon. Hoặc có thể dùng ăn cùng với bún, cuốn bánh tráng cũng rất hấp dẫn.
Thịt ba chỉ một nắng xào cải chua
Ba chỉ một nắng cắt lát vừa ăn, cải chua mọi người cắt lát vừa ăn rửa sạch để ráo. Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho thịt ba chỉ một nắng vào chiên, chiên thịt vàng xăn mọi người cho cải chua vào xào cùng. Nêm nếm vào ít gia vị cho vừa ăn. Xào đến khi cải thịt thấm gia vị là hoàn thành, như vậy là mọi người có được món thịt ba chỉ một nắng xào cải chua hấp dẫn cho bữa cơm.
Chế biến thịt ba chỉ một nắng không khó và không mất nhiều thời gian, nên mọi người mua về để sẵn trong tủ lạnh, khi nào cần lấy ra chế biến.
=>Xem thêm: 2 cách làm khô cá sặc tại nhà
CÁCH BẢO QUẢN THỊT BA CHỈ MỘT NẮNG
Thịt ba chỉ một nắng được đựng trong túi hút chân không nếu mọi người dùng ngay 1-2 ngày thì bảo quản ngăn lạnh, còn nếu muốn để lâu bảo quản trong ngăn đông. Thịt ba chỉ bảo quản trong ngăn đông được 1 tháng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét