Mực khô là món ăn ngon, nướng lên làm mồi nhậu, hay xé ra để chế biến món ăn vô cùng tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm mực khô ngon tại nhà ngon, theo kinh nghiệm của dân biển.
CÁC BƯỚC LÀM MỰC KHÔ TẠI NHÀ
=>Xem thêm: Cách nước mực khô bằng cồn
Bước 1: sơ chế mực
Bạn chuẩn bị thau nước, sau đó cho muối biển hột vào hoà tan.
Bạn dùng dao nhỏ có mũi nhọn rạch dọc theo thân mực. Lưu ý khi bạn rọc nhẹ tay vừa đủ để rách thịt, không làm túi mực bên trong.
Sau đó bạn bạn khéo léo dùng dao cắt bỏ túi mực bên trong. Nhớ rạch cẩn thận để túi mực không bị rách ra làm đen mực.
=>Xem thêm: Cách ăn và bảo quản mực khô
Bước 4: Sau khi cắt túi mực bạn dùng dao cắt dọc đầu mực, sau đó móc lấy bỏ phần mắt và răng mực đi.
Bước 2: Phơi mực
Sau khi rửa mực xong bạn cho ra phên hoặc rỗ tre để phơi, khi phơi khoảng 1-2 tiếng trở mực một lần để khô đều. Phơi khoảng vài nắng đến khi mực khô hẳn, sờ vào không còn ẩm là được.
Hy vọng với chia sẻ cách làm khô mực trên mọi người có thể thực hiện thành công.
NƠI BÁN KHÔ MỰC NGON
Mọi người muốn mua mực khô chuẩn ngon làm từ mực tươi thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét