Bạn mua được một ít mực khô ngon về và chưa biết làm món gì để thưởng thức hoặc làm mồi nhậu, thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm món mực khô rim đường, sa tế theo công thức món ăn ngon mỗi ngày.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món mực khô rim đường, sa tế
Khô mực 250g, bạn
có thể sử dụng mực nhỏ, còn nếu sử dụng mực khô lớn thì bạn cắt nhỏ ra.
Tương cà
Tương ớt
Tỏi băm
Đường mạch nha
(mạch nha sẽ giúp mực có độ bóng đẹp và ngọt thanh khi rim)
Muối
=>Xem thêm: khô mực rim tỏi ớt
Cách làm mực rim đường, sa tế- nướng mực khô
Bạn có thể nướng
mực khô bằng bếp điện, bếp than hoặc là cồn. Với món mực khô rim đường sa tế
này bạn chỉ cần nướng cho khô mực co lại vẫn còn độ dẻo là được, không nên nướng
vàng giòn.
=>Xem thêm: Mực khô chiên sả ớt cay thơm
Rim mực với đường và sa tế
Bắt chảo lên bếp,
đợi cho dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi hơi vàng bạn tắt bếp cho đường mạch
nha, tương ớt, tương cà và sa tế vào khuấy đều. Tiếp đến cho đường vào với 250g
bạn có thể dùng 2 muỗng đường và bật bếp lên nấu với lửa nhỏ, bạn nhớ khuấy đường
tan hết. Khi đường đã tan bạn cho vào một tí muối để dằn vị.
Sau đó tiếp tục
nấu và khuấy đến khi hỗn hợp kẹo lại bạn cho ít nước cốt chanh vào (để cho hỗn
hợp không bị lại đường).
=>Xem thêm: Mực khô chiên bơ tỏi
Sau đó mực vào
và trộn đều cho đến khi mực áo hết nước sốt là được.
Món mực khô rim
đường sa tế này có thể dùng làm món ăn vặt mỗi khi buồn miệng hoặc có thể dùng
mồi nhậu lai mỗi khi gặp mặt thì vô cùng tuyệt vời.
Chúc mọi người
thực hiện thành công món mực khô rim đường sa tế. Còn mọi người muốn mua mực
khô ngon, có giá hợp lý thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline/zalo:
0973.89.50.89 (Ms.Nga).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét