Thứ Hai, 30 tháng 12, 2019

Cách làm món mực khô rim đường, sa tế vị ngọt cay đậm đà

Bạn mua được một ít mực khô ngon về và chưa biết làm món gì để thưởng thức hoặc làm mồi nhậu, thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm món mực khô rim đường, sa tế theo công thức món ăn ngon mỗi ngày.

cách làm mực khô rim đường sa tế

Chuẩn bị nguyên liệu làm món mực khô rim đường, sa tế

cách làm mực khô rim đường sa tế

Khô mực 250g, bạn có thể sử dụng mực nhỏ, còn nếu sử dụng mực khô lớn thì bạn cắt nhỏ ra.
Tương cà
Tương ớt
Tỏi băm
Đường mạch nha (mạch nha sẽ giúp mực có độ bóng đẹp và ngọt thanh khi rim)
Muối

Cách làm mực rim đường, sa tế- nướng mực khô

cách làm mực khô rim đường sa tế
cách làm mực khô rim đường sa tế


Bạn có thể nướng mực khô bằng bếp điện, bếp than hoặc là cồn. Với món mực khô rim đường sa tế này bạn chỉ cần nướng cho khô mực co lại vẫn còn độ dẻo là được, không nên nướng vàng giòn.

Rim mực với đường và sa tế

cách làm mực khô rim đường sa tế

cách làm mực khô rim đường sa tế

Bắt chảo lên bếp, đợi cho dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi hơi vàng bạn tắt bếp cho đường mạch nha, tương ớt, tương cà và sa tế vào khuấy đều. Tiếp đến cho đường vào với 250g bạn có thể dùng 2 muỗng đường và bật bếp lên nấu với lửa nhỏ, bạn nhớ khuấy đường tan hết. Khi đường đã tan bạn cho vào một tí muối để dằn vị.
cách làm mực khô rim đường sa tế

cách làm mực khô rim đường sa tế

Sau đó tiếp tục nấu và khuấy đến khi hỗn hợp kẹo lại bạn cho ít nước cốt chanh vào (để cho hỗn hợp không bị lại đường).
cách làm mực khô rim đường sa tế

Sau đó mực vào và trộn đều cho đến khi mực áo hết nước sốt là được.
Món mực khô rim đường sa tế này có thể dùng làm món ăn vặt mỗi khi buồn miệng hoặc có thể dùng mồi nhậu lai mỗi khi gặp mặt thì vô cùng tuyệt vời.

Chúc mọi người thực hiện thành công món mực khô rim đường sa tế. Còn mọi người muốn mua mực khô ngon, có giá hợp lý thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline/zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét