Thứ Tư, 9 tháng 2, 2022

3 cách làm khô cá lóc chiên đổi món cho gia đình

Khô cá lóc với thịt ngọt dai, mọi người có thể chế biến được nhiều món ngon. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người các cách làm khô cá lóc chiên với vị thơm ngon, hấp dẫn để mọi người có thể đổi món cho gia đình mình.

KHÔ CÁ LÓC CHIÊN NƯỚC MẮM

Khô cá lóc chiên mắm

Nguyên liệu

  • Khô cá lóc: 200gr =>Mời mọi người xem thêm CÁCH LÀM KHÔ CÁ LÓC NGON
  • Ớt bột
  • Ớt cắt lát
  • Tỏi băm
  • Các loại gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Sơ chế và chiên khô cá lóc

Khô cá lóc sau khi mua về mọi người lấy kéo cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. 

Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào (lượng dầu cho vào ngập miếng cá để chiên được giòn). Khi dầu nóng cho cá vào chiên cho vàng giòn, da cá phồng lên là được. Chiên xong mọi người vớt khô cá ra để cho ráo dầu. 

Pha nước sốt mắm đường

Lấy một cái chén cho vào 3 muỗng đường, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột nêm, 10ml nước lọc. Khuấy đều cho hỗn hợp gia vị tan và hoà quyện vào với nhau. 

Chiên khô cá lóc với nước mắm

Bắt chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi. Khi tỏi đã vàng thơm cho hỗn hợp nước sốt vào. Nấu hỗn hợp nước sốt sôi và hơi sánh lại cho khô cá lóc vào. 

Rim và đảo đều đều cho đến khi nước sốt cạn kẹo lại và áo đều xung quanh lát khô cá lóc là được. 

Món khô cá lóc chiên nước mắm này mọi người ăn cùng với cơm, dưa leo và cà chua thì ngon tuyệt.

KHÔ CÁ LÓC CHIÊN GIẤM ĐƯỜNG

Khô cá lóc chiên giấm đường

Nếu mọi người muốn thưởng thức khô có vị chua ngọt thì mọi người có thể là món khô cá lóc chiêm giấm đường. 

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Khô cá lóc
  • Tỏi
  • Đường
  • Giấm

Luộc và chiên cá

Cá mọi người cắt bỏ đuôi, sau đó cắt từng miếng lớn để mang đi luộc. 

Bắt chảo nước lên bếp, khi nước sôi thì cho cá vào luộc khoảng 2 phút. Luộc sơ qua như thế này giúp miếng cá mềm, khi chiên ăn sẽ hấp dẫn hơn. Luộc xong mọi người vớt cá ra để ráo, rồi cắt từng miếng vừa ăn.

Bước tiếp theo trong cách làm khô cá lóc chiên giấm đường là chiên cá. Mọi người bắt chảo lên bếp, cho lượng dầu hơi xâm xấp miếng cá để chiên cá được vàng. Khi dầu nóng cho khô cá lóc vào chiên. Chiên 1 mặt vàng thì mọi người trở để cá được vàng đều

Pha giấm đường

Cho đường vào giấm vào chén (liều lượng sao cho vị ngọt chua hài hoà là được), cho vào cùng 2 muỗng tương ớt, khuấy cho đường tan. 

Chiên giấm đường khô cá lóc

Mọi người bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi. Khi tỏi vàng thì cho ớt vào đảo đều, rồi cho giấm đường vào và khuấy đều.

Khuấy 1-2 phút mọi người cho khô cá lóc vào rim với lửa vừa để cá không bị cháy. Rim đến khi nước nước sốt cạn áo đều cá là được, như vậy là mọi người đã hoàn thành món khô cá lóc chiên giấm đường.

=>Xem thêm: CÁCH LÀM GỎI KHÔ CÁ LÓC

KHÔ CÁ LÓC CHIÊN TỎI

Khô cá lóc chiên tỏi

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khô cá lóc: 500gr
  • Đường cát: 20gr
  • Mì chính: 5gr
  • Tỏi băm
  • Ớt băm

Chiên khô cá lóc

Khô cá lóc cắt thành từng miếng vừa ăn. Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. KHi dầu nóng cho dầu ăn vào chiên. Chiên cho khô cá lóc vàng đều là được. Chiên xong mọi người vớt ra để ráo dầu. 

Ướp cá

Mọi người lấy thau cho vào 20gr đường cát, 5 g bột ngọt và khoảng 15ml nước lọc, khuấy cho đường tan. 

Sau đó mọi người cho cá lóc vào nước đường và xóc đều. Để khoảng 5 phút cho khô thấm đường. 

Chiên khô cá lóc với tỏi

Bắt chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn. Khi dầu sôi cho tỏi và ít ớt băm vào phi. Phi tỏi vàng thơm đổ hỗn hợp khô cá lóc đã ướp vào và tiến hành rim, đảo đều. 

Rim đến khi nước đường gần cạn kẹo lại và áo xung quanh lát cá thì có thể tắt bếp. Món khô cá lóc chiên tỏi ăn với cơm thì vô cùng tuyệt vời.

Mọi người muốn mua khô cá lóc ngon đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Hoặc đặt mua tại website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét