Mực ống chiên nước mắm, một món ăn ngon và đậm vị từ mực lại dễ chế biến. Xin chia sẻ mọi người cách làm món này theo công thức của Hồn Việt Food.
CÁCH LÀM MỰC ỐNG CHIÊN NƯỚC MẮM
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mực ống: 500gr
- Nước mắm: 2 muỗng
- Hành tím
- Tỏi
- Hạt nêm
- Đường
- Tương ớt
- Tiêu
- Sa tế (có thể thay thế bằng ớt bột)
- Giấm
=>Xem thêm: CÁCH LÀM MỰC KHÔ CHIÊN NƯỚC MẮM
Sơ chế nguyên liệu
Mực rửa sạch, lấy túi mực và 2 mắt bỏ đi, sau đó rửa sạch. Tiếp đến mọi người có thể rửa với nước pha gừng giã dập hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Sơ chế cẩn thận thì món mực ống chiên nước mắm sẽ ngon hơn.
Hành tím đập dập, sau đó băm nhỏ.
Tỏi mọi người cũng dập dập, băm nhỏ
=>Xem thêm: CÁCH LÀM MỰC CHIÊN XÙ
Ướp mực ống
Bạn cho mực vào tô, sau đó cho vào thìa hành tím và tỏi băm trộn đều lên. Sau đó cho đường, hạt nêm vào trộn, cho thêm ít tiêu bột vào trộn đều. Để trong khoảng 15 phút cho mực thấm gia vị.
Làm hỗn hợp nước mắm
Bước tiếp theo trong làm mực ống chiên nước mắm là pha hỗn hợp nước mắm. Cho nước mắm ra chén, rồi tiếp tục cho đường, sa tế, tương ớt, giấm (mọi người có thể thay bằng chanh) khuấy đều. Sau đó cho vào ít nước và khuấy đều.
Chiên mực
Bạn bắt chảo lên bếp, sau đó cho muối hột vào rang vàng. Sau đó đổ muối hột ra, đây bí quyết sẽ giúp mực chiên vàng hơn.
Bạn cho dầu vào chảo vừa rang muối, rồi cho mực đã ướp vào chiên cho vàng. Khi chiên bạn nhớ đảo để mực vàng đều các mặt.
Tiếp đến bạn bắt chảo khác lên bếp cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi và hành tím vào phi thơm.
Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm bạn cho hỗn hợp nước mắm đã pha vào.
Khi hỗn hợp sôi bạn cho mực đã chiên vàng vào và rim cho nước sốt thấm vào mực và cạn sệt lại.
Như vậy là mọi người đã có đĩa mực ống chiên nước mắm hấp dẫn để thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét